Thời gian làm việc: Từ 7h30 đến 17h30

GIẢI PHÁP BIẾN TẦN CHO MÁY ÉP NHỰA

TỔNG QUAN: Ngành sản xuất nhựa tại Việt Nam đang có mức tăng trưởng cao chỉ sau viễn thông và dệt may nhờ thị trường tiêu thụ lớn. Các sản phẩm nhựa được dùng phổ biến trong đời sống là các sản phẩm nhựa ép, các nhà máy sản xuất nhựa không ngừng đầu tư công nghệ máy móc ép nhựa tiên tiến để đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước cũng như xuất khẩu. Có thể thấy, hiện nay trên thị trường trao đổi mua bán, các sản phẩm về nhựa thường được lựa chọn và sử dụng rộng rãi trong đời sống. Khi mà các sản phẩm nhựa đang có xu hướng được nhập khẩu rất nhiều từ nước ngoài, nếu các nhà sản xuất trong nước muốn tăng cơ hội cạnh tranh bắt buộc phải nâng cấp công nghệ, cái tiến dây chuyền sản xuất.  Một trong những sự đầu tư quan trọng nhất đó là lắp đặt biến tần cho máy ép nhựa để tiết kiệm điện năng và khắc phục nhiều mặt hạn chế khi hệ thống khởi động trực tiếp. Máy ép nhựa hay còn gọi là máy ép keo, máy ép phun là loại máy được sử dụng phổ biến trong dây chuyền sản xuất chai, lọ nhựa.

Máy ép nhựa

HIỆN TRẠNG: Chúng ta tìm hiểu chu trình hoạt động và cấu tạo của máy ép nhựa:

 1. Kẹp khuôn
 2. Bơm keo
 3. Làm nguội
 4. Lấy keo, mở khuôn và lấy sản phẩm.

Nhìn vào chu trình ta thấy chỉ có chu trình bơm keo thì máy ép nhựa mới cần động cơ chạy 100% công suất còn lại các chu trình khác không cần thiết gây lãng phí điện năng. Do đó, nếu máy ép nhựa chạy trực tiếp không sử dụng biến tần thì động cơ luôn chạy 100% công suất cho cả 4 chu trình, do vậy gây tôn thất điện năng vô cùng lớn.

HẠN CHẾ: Hầu hết, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất nhựa đều gặp những hạn chế chung về máy ép nhựa như động cơ luôn chạy 100% tốc độ định mức cho cả 4 chu trình như vậy sẽ gây tổn thất một lượng điện năng rất lớn. Lượng dầu được bơm liên tục 100% khi không cần thiết sẽ xả về thùng dầu gây nóng và hao phí dầu. Sử dụng phương pháp khởi động trực tiếp gây sụt áp trên hệ thống lưới điện.

GIẢI PHÁP: Để giúp máy ép nhựa giải quyết được bài toán này, Nihaco đã đưa ra giải pháp sử dụng biến tần cho máy ép nhựa sẽ giúp khách hàng đem lại nhiều lợi ích vượt trội.

Nhân viên kỹ thuật Nihaco đang lắp đặt tủ điện biến tần cho hệ thông máy ép nhựa tại Tiền Hải, Thái Bình.

 • Giúp tiết kiệm điện năng

Điều khiển tuyến tính động cơ hoạt động theo từng chu trình, chu trình “bơm keo” cho động cơ hoạt động 100% công suất, còn các chu trình khác tự động điều chỉnh giảm tốc độ động cơ ở mức phù hợp giúp tiêu hao năng lượng vô ích một cách thấp nhất.

 • Giảm tần suất và chi phí bảo trì, bảo dưỡng thiết bị

Motor khởi động êm, giảm rung động trong quá trình hoạt động. Hơn nữa, sau khi lắp đặt biến tần sẽ giúp giảm nhiệt độ dầu xuống 5-10%, tăng tuổi thọ dầu 1,5 lần.

 • Bảo vệ động cơ

Máy ép nhựa sẽ có khả năng chịu quá tải gấp 3 lần tải định mức và có thể bảo vệ quá tải motor và tốc độ hoạt động được tự động điều chỉnh theo chu kỳ giúp động cơ bền bỉ hơn.

Máy ép nhựa đang được lắp đặt biến tần tại Tiền Hải, Thái Bình.

Là nhà phân phối biến tần miền Bắc, Nihaco cung cấp các dịch vụ:

 • Cung cấp vật tư điện, thiết bị điện - tự động hóa và điều khiển công nghiệp.
 • Dịch vụ sửa chữa biến tần tại Hải Phòng.
 • Khảo sát, tư vấn kỹ thuật miễn phí, cùng khách hàng đưa ra giải pháp tối ưu.
 • Thiết kế, thi công tủ bảng điện: tủ điện điều khiển, tủ điện động lực, tủ điện chiếu sáng…
 • Lập trình, tích hợp hệ thống PLC, HMI, SCADA và các hệ thống giám sát, điều khiển.
Bình luận của bạn