Thời gian làm việc: Từ 7h30 đến 17h30

BIẾN TẦN: NGUỒN TIÊU THỤ NĂNG LƯỢNG HIỆU QUẢ VÀ TỰ ĐỘNG HOÁ

TỔNG QUAN VỀ BIẾN TẦN: NGUỒN TIÊU THỤ NĂNG LƯỢNG HIỆU QUẢ VÀ TỰ ĐỘNG HOÁ

Với dân số ngày càng tăng, việc sử dụng năng lượng hiệu quả đang trở thành mối quan tâm lớn của ngành điện. Bộ truyền động tần số thay đổi (VFD) được sử dụng chủ yếu trong các thiết bị điện khác nhau như động cơ, quạt, máy bơm và nhiều thiết bị khác để sử dụng và điều chỉnh năng lượng một cách mạch lạc. Hiện nay, biến tần được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp khác nhau như hoá chất, dầu khí, khai thác mỏ, điện, toà nhà thương mại và các ngành khác chủ yếu nhằm mục đích tiết kiệm năng lượng. Sự phát triển trong các lĩnh vực công nghiệp sẽ đẩy nhanh việc sử dụng biến tần trong nhiều ứng dụng.

Biến tần Veichi uy tín - chất lượng cao

Việc sử dụng rất nhiều thiết bị điện trong mọi lĩnh vực đang trở thành vấn đề cần quan tâm để sử dụng năng lượng tốt hơn và hiệu quả hơn. Hầu hết, các ngành công nghiệp dựa trên hoạt động sản xuất và chế biến đều có nhiều yêu cầu về năng lượng hơn để vận hành các phân khúc của mình. Biến tần (VFD) được sử dụng rộng rãi để kiểm soát và điều chỉnh lượng năng lượng cần thiết để tiêu thụ điện năng hiệu quả.

Biến tần Veichi - Giải pháp toàn năng của các doanh nghiệp sản xuất

Biến tần được sử dụng chủ yếu cho mục đích thương mại như tua-bin điện khổng lồ trong nhà máy điện, nén trong lọc nước của các toà nhà thương mại, máy bơm trong ngành dầu khí và cả trong các hoạt động cơ học khác như điều khiển tốc độ, mô-men xoắn và chuyển động của thiết bị điện... Trước khi đi sâu về lợi ích và chức năng của biến tần, trước tiên hãy bắt đầu với những điều cơ bản.

ĐỊNH NGHĨA CỦA BIẾN TẦN - NGUỒN TIÊU THỤ NĂNG LƯỢNG HIỆU QUẢ VÀ TỰ ĐỘNG HOÁ

Về cơ bản, biến tần là một loại bộ điều khiển động cơ điều chỉnh động cơ điện bằng cách thay đổi tần số và điện áp của nguồn điện. Biến tần còn được biết đến với những tên gọi khác là biến tần, biến tần, Microdrive, AC drive và còn là biến tần. Hơn nữa, biến tần cũng có khả năng tăng giảm tần số và điện áp theo yêu cầu tải của động cơ điện. Điều này dẫn đến việc kiểm soát tốc độ của động cơ điện theo yêu cầu. Có một số lý do đằng sau việc chọn biến tần làm bộ điều khiển, như sau:

         -  Tiết kiệm năng lượng tối ưu

         -  Điều khiển động cơ thông minh

         -  Công suất giảm công suất đỉnh

LỢI ÍCH CHÍNH CỦA BIẾN TẦN 

Biến tần Veichi được đội ngũ kỹ thuật Nihaco lắp đặt trong tủ điện

Mặc dù biến tần được sử dụng chủ yếu và chính xác trong việc kiểm soát tốc độ của động cơ điện, nhưng biến tần có rất nhiều ưu điểm. Một số trong số họ được liệt kê dưới đây:

         -  Giảm nhiễu loạn đường dây điện.

         -  Tăng cường nhu cầu năng lượng thấp hơn khi khởi động động cơ.

         -  Biến tần giúp cung cấp dòng khởi động được kiểm soát có nghĩa là khởi động động cơ ở tần số và điện áp bằng 0.

         -  Nó cung cấp một loạt các tốc độ hoạt động có thể điều chỉnh và giới hạn mô-men xoắn.

         -  Biến tần tăng cường khả năng tăng tốc và dừng động cơ được kiểm soát trơn tru.

         -  Nó giúp loại bỏ các thành phần truyền động cơ học như hộp số.

MỘT SỐ ỨNG DỤNG CỦA BIẾN TẦN: NGUỒN TIÊU THỤ NĂNG LƯỢNG HIỆU QUẢ VÀ TỰ ĐỘNG HOÁ

Ngoài việc có nhiều lợi thế trong việc điều khiển truyền động tốc độ, chẳng hạn như khởi động và dừng động cơ trơn tru, biến tần còn có nhiều ứng dụng hơn trong các lĩnh vực khác nhau. Một số trong số họ được liệt kê dưới đây:

         -  Biến tần đang được sử dụng trong các hệ thống nhỏ hơn như hệ thống lọc của bể bơi.

         -  Chúng có thể được sử dụng làm máy bơm tăng áp thay thế cho việc sử dụng van điều khiển áp suất. Hầu hết các khách sạn, khu chung cư sử dụng biến tần để cấp nước trong phòng tắm và vòi hoa sen, ngoài ra, biến tần giúp loại bỏ thêm chi phí và bảo trì.

         -  Ngày nay, biến tần được sử dụng rộng rãi trong ngành dược phẩm để tiêu thụ ít năng lượng hơn vì rất nhiều thiết bị điện như máy điều hoà, quạt, thiết bị đang được sử dụng ở đó.

Thiết kế uyển chuyển và phù hợp với thị trường tự động hoá ngày nay

         -  Biến tần cũng được sử dụng cho máy nén trong ngành dầu khí để cho phép sản xuất nhiều hơn, chi phí bảo trì thấp hơn và năng suất cao hơn.

         -  Biến tần cũng được sử dụng để kiểm soát độ rung và nhiệt độ ảo trong hệ thống đường sắt. Bằng cách kiểm soát tốc độ của động cơ, áp dụng quy trình thay đổi tốc độ hoàn chỉnh và duy trì tốc độ, biến tần giúp mô phỏng điều kiện làm việc thực tế.

NHỮNG HIỂU BIẾT SÂU SẮC VỀ TƯƠNG LAI CỦA THỊ TRƯỜNG Ổ ĐĨA TẦN SỐ THAY ĐỔI

Nhu cầu ngày càng tăng về hệ thống năng lượng hiệu quả và ứng dụng biến tần ngày càng tăng trong các khu vực công nghiệp sẽ gây ra sự tăng trưởng to lớn của thị trường tần số thay đổi toàn cầu. Người ta hình dung rằng thị trường sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR (tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm) là 5,2%, bằng cách tạo ra doanh thu 26.897,3 triệu USD trong khung thời gian 2021-2028. Hơn nữa, sau khi đại dịch Covid-19 bùng phát, nhiều tổ chức sản xuất đang quan tâm đến việc tự động hoá và điều khiển vận hành, sản xuất từ xa. Điều này có thể mang lại sự bùng nổ lớn trong việc sử dụng biến tần trên toàn cầu.

KẾT LUẬN VỀ BIÊN TẦN: NGUỒN TIÊU THỤ NĂNG LƯỢNG HIỆU QUẢ VÀ TỰ ĐỘNG HOÁ 

Trong thế giới ngày nay, nhiều ngành công nghiệp đang tìm kiếm khả năng tích hợp mạng và chẩn đoán để tăng năng suất và nâng cao hiệu suất kiểm soát tốt hơn. Điều này có thể gây ra xu hướng sử dụng biến tần trong mọi hệ thống điều khiển bằng động cơ. Trong tương lai gần, có thể kỳ vọng rằng biến tần có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc tiết kiệm năng lượng để đáp ứng nhu cầu tương lai của mọi lĩnh vực đang phát triển.

LÀ NHÀ PHÂN PHỐI BIẾN TẦN MIỀN BẮC, NIHACO CUNG CẤP CÁC DỊCH VỤ:

         -  Cung cấp vật tư điện, thiết bị điện - tự động hóa và điều khiển công nghiệp.

         -  Dịch vụ sửa chữa biến tần tại Hải Phòng.

         -  Khảo sát, tư vấn kỹ thuật miễn phí, cùng khách hàng đưa ra giải pháp tối ưu.

         -  Thiết kế, thi công tủ bảng điện: tủ điện điều khiển, tủ điện động lực, tủ điện chiếu sáng…

         -  Lập trình, tích hợp hệ thống PLC, HMI, SCADA và các hệ thống giám sát, điều khiển.

Chuyển tiếp tới bài có nội dung liên quan: SỰ PHÁT TRIỂN CỦA TỰ ĐỘNG HOÁ TRONG TƯƠNG LAI

Bình luận của bạn