Thời gian làm việc: Từ 7h30 đến 17h30

TỰ ĐỘNG HÓA VÀ ĐIỀU KHIỂN CÔNG NGHIỆP

TỔNG QUAN VỀ TỰ ĐỘNG HOÁ VÀ ĐIỀU KHIỂN CÔNG NGHIỆP

Ngày nay, khả năng cạnh tranh ngày càng tăng trong ngành đòi hỏi các sản phẩm chất lượng cao và ổn định nhất với giá cả cạnh tranh. Để giải quyết thách thức này, nhiều ngành công nghiệp đang xem xét các thiết kế sản phẩm mới khác nhau và kỹ thuật sản xuất tích hợp song song với việc sử dụng các thiết bị tự động.

Tự động hoá và điều khiển công nghiệp

Một trong những động thái đáng chú ý và có ảnh hưởng để có được giải pháp cho thách thức nêu trên là tự động hóa công nghiệp. Tự động hóa công nghiệp tạo điều kiện nâng cao chất lượng sản phẩm, độ tin cậy và tốc độ sản xuất đồng thời giảm chi phí sản xuất và thiết kế bằng cách áp dụng các công nghệ và dịch vụ mới, sáng tạo và tích hợp.

Tự động hóa công nghiệp là việc sử dụng các hệ thống điều khiển, chẳng hạn như máy tính hoặc robot và công nghệ thông tin để xử lý các quy trình và máy móc khác nhau trong một ngành nhằm thay thế con người. Đây là bước thứ hai ngoài cơ giới hóa trong phạm vi công nghiệp hóa.

ƯU ĐIỂM CỦA TỰ ĐỘNG HÓA CÔNG NGHIỆP

Chi phí vận hành thấp hơn: Tự động hóa công nghiệp giúp loại bỏ chi phí chăm sóc sức khỏe cũng như thời gian nghỉ phép và ngày nghỉ có lương liên quan đến con người vận hành. Hơn nữa, tự động hóa công nghiệp không yêu cầu các phúc lợi khác của nhân viên như tiền thưởng, bảo hiểm lương hưu, v.v. Trên hết, mặc dù có chi phí ban đầu cao nhưng nó giúp tiết kiệm tiền lương hàng tháng của công nhân, dẫn đến tiết kiệm chi phí đáng kể cho công ty. Chi phí bảo trì liên quan đến máy móc được sử dụng cho tự động hóa công nghiệp sẽ ít hơn vì nó không thường xuyên bị hỏng hóc. Nếu nó bị lỗi, chỉ cần các kỹ sư máy tính và bảo trì mới sửa chữa nó.

Công ty TNHH tự động hoá Nihaco

Năng suất cao

Mặc dù nhiều công ty thuê hàng trăm công nhân sản xuất trong tối đa ba ca để vận hành nhà máy với số giờ tối đa, nhưng nhà máy vẫn phải đóng cửa để bảo trì và nghỉ lễ. Tự động hóa công nghiệp hoàn thành mục tiêu của công ty bằng cách cho phép công ty vận hành một nhà máy sản xuất 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần và 365 ngày một năm. Điều này dẫn đến sự cải thiện đáng kể về năng suất của công ty.

Chất lượng cao

Tự động hóa làm giảm bớt lỗi liên quan đến con người. Hơn nữa, không giống như con người, robot không gây ra bất kỳ sự mệt mỏi nào, điều này dẫn đến các sản phẩm có chất lượng đồng đều được sản xuất ở các thời điểm khác nhau.

Tính linh hoạt cao

Việc thêm một nhiệm vụ mới vào dây chuyền lắp ráp đòi hỏi phải có sự đào tạo của con người, tuy nhiên, robot có thể được lập trình để thực hiện bất kỳ nhiệm vụ nào. Điều này làm cho quá trình sản xuất linh hoạt hơn.

Cánh tay Robot

Độ chính xác thông tin cao

Việc thêm tính năng thu thập dữ liệu tự động có thể cho phép bạn thu thập thông tin sản xuất quan trọng, cải thiện độ chính xác của dữ liệu và giảm chi phí thu thập dữ liệu. Điều này cung cấp cho bạn thông tin thực tế để đưa ra quyết định đúng đắn khi nói đến việc giảm lãng phí và cải thiện quy trình của bạn.

KẾT LUẬN VỀ TỰ ĐỘNG HÓA VÀ ĐIỀU KHIỂN CÔNG NGHIỆP

Tự động hóa công nghiệp là việc sử dụng công nghệ và hệ thống tự động hóa để thực hiện các quy trình và hoạt động trong ngành công nghiệp. Điều này giúp tăng năng suất, cải thiện chất lượng, giảm lãng phí và đảm bảo an toàn trong môi trường làm việc. Tự động hóa công nghiệp là một xu hướng quan trọng trong sự phát triển và hiện đại hóa của ngành công nghiệp ngày nay, cũng như góp phần quan trọng trong cách mạng công nghiệp 4.0.

Là nhà phân phối biến tần miền Bắc, Nihaco cung cấp các dịch vụ:

         -  Cung cấp vật tư điện, thiết bị điện - tự động hóa và điều khiển công nghiệp.

         -  Dịch vụ sửa chữa biến tần tại Hải Phòng.

         -  Thiết kế, thi công tủ bảng điện: tủ điện điều khiển, tủ điện động lực, tủ điện chiếu sáng.

         -  Thiết kế, thi công tủ bảng điện: tủ điện điều khiển, tủ điện động lực, tủ điện chiếu sáng…

         -  Lập trình, tích hợp hệ thống PLC, HMI, SCADA và các hệ thống giám sát, điều khiển.

Chuyển tiếp tới bài có nội dung liên quan:  DỰ ÁN: SỬA CHỮA BIẾN TẦN TẠI NHÀ MÁY NƯỚC AN DƯƠNG, HẢI PHÒNG

Bình luận của bạn