Thời gian làm việc: Từ 7h30 đến 17h30

GIẢI PHÁP BIẾN TẦN CHO MÁY XOẮN DÂY

GIỚI THIỆU VỀ GIẢI PHÁP BIẾN TẦN CHO MÁY XOẮN DÂY

Máy xoắn dây là một thiết bị quan trọng trong ngành sản xuất thép. Nó được sử dụng để xoắn và uốn dây thép để tạo ra các sản phẩm như móng cọc, dầm thép, tấm thép, ống thép, dây cáp và các sản phẩm khác. Sử dụng máy xoắn dây giúp tăng năng suất và chất lượng sản phẩm, giảm thời gian và chi phí sản xuất. Nó cũng giúp tăng khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp trong ngành thép trên thị trường. Máy xoắn dây có thể xoắn dây thép với đường kính và độ dày khác nhau, từ đó tạo ra các sản phẩm với kích thước và hình dạng đa dạng.

Để giúp quá trình hoạt động được năng suất hơn, Nihaco Automation đề xuất giải pháp ứng dụng biến tần cho máy xoắn dây trong các doanh nghiệp sản xuất sắt thép.

Hệ thống máy xoắn dây ngành thép

HIỆN TRẠNG CỦA MÁY XOẮN DÂY KHI CHƯA LẮP ĐẶT BIẾN TẦN

Máy xoắn dây trong ngành thép thường sử dụng động cơ điện xoay chiều để chuyển động cho trục xoắn dây. Điện áp cho động cơ được cấp trực tiếp từ nguồn điện một chiều thông qua bộ điều khiển động cơ. Ở chế độ hoạt động thông thường, máy xoắn dây sử dụng hệ thống cơ khí để điều chỉnh tốc độ quay của trục xoắn dây. Cụ thể, máy sử dụng bộ giảm tốc để giảm tốc độ quay và bộ tăng tốc để tăng tốc độ quay của trục xoắn dây. Tuy nhiên, khi sử dụng biến tần, hệ thống sẽ được điều khiển bằng tín hiệu điện từ bộ điều khiển, giúp tối ưu hóa quá trình xoắn dây và tiết kiệm năng lượng hơn.

KHÓ KHĂN CỦA MÁY XOẮN DÂY KHI CHƯA LẮP ĐẶT BIẾN TẦN

     -   Khởi động trực tiếp gây sốc cơ khí. Ít nhất 2 lần mỗi năm, doanh nghiệp phải tốn thời gian, chi phí bảo dưỡng hệ thống. Đối với phương pháp chạy bằng động cơ DC phải bảo trì thường xuyên vì hao mòn chổi thang.

     -   Không điều khiển được tốc độ, tỷ lệ tốc độ giữa các lô được tính toán thông qua bộ điều khiển chuyên dụng hoặc theo tỷ số truyền của cơ cấu cơ khí (tính toán đường truyền từ động cơ đến khung quay và từ động cơ đến tang cuốn dây cáp thành phẩm).

     -   Hàng ngày nhân công phải mất ít nhất 20 phút để vận hành hệ thống chạy theo đúng nhu cầu sản xuất. Chưa kế, mỗi khi cần thay đổi mặt hàng, việc cân chỉnh phải thực hiện lại từ đầu trong khi chất lượng sản phẩm không ổn định, các bước xoắn không đều lúc tăng và giảm tốc, dây bện không chặt làm giảm hiệu quả sản xuất.

GIẢI PHÁP BIẾN TẦN CHO MÁY XOẮN DÂY

Nihaco Automation đưa tới các doanh nghiệp giải pháp ứng dụng biến tần VEICHI vào quá trình hoạt động của máy xoắn dây trong Ngành Thép. Một số lợi ích sau khi lắp đặt biến tần như:

     -   Chỉ mất 5 phút cân chỉnh tốc độ và độ căng/chùng phù hợp, đảm bảo hệ thống vận hành ổn định và nhịp nhàng.

     -   Hệ thống hoạt động ổn định, bền bỉ, tiết kiệm thời gian, chi phí bảo trì, bảo dưỡng.

     -   Chất lượng sản phẩm ổn định, bước xoắn của dây đều và chắc chắn.

     -   Tăng hiệu suất sản xuất gấp 2 lần so với phương pháp truyền thống.

     -   Dễ dàng lưu thông số và thay đổi mặt hàng sản xuất theo nhu cầu qua màn hình HMI.

Lắp đặt biến tần cho hệ thống xoắn dây

Là nhà phân phối biến tần miền Bắc, Nihaco cung cấp các dịch vụ:

     -   Cung cấp vật tư điện, thiết bị điện - tự động hóa và điều khiển công nghiệp.

     -   Dịch vụ sửa chữa biến tần tại Hải Phòng.

     -   Khảo sát, tư vấn kỹ thuật miễn phí, cùng khách hàng đưa ra giải pháp tối ưu.

     -   Thiết kế, thi công tủ bảng điện: tủ điện điều khiển, tủ điện động lực, tủ điện chiếu sáng…

     -   Lập trình, tích hợp hệ thống PLC, HMI, SCADA và các hệ thống giám sát, điều khiển.