Thời gian làm việc: Từ 7h30 đến 17h30

GIẢI PHÁP BIẾN TẦN CHO MÁY QUAY CỐNG BÊ TÔNG LY TÂM

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ BIẾN TẦN CHO MÁY QUAY CỐNG BÊ TÔNG LY TÂM 

Máy quay cống bê tông ly tâm là loại máy móc được sử dụng để đúc cọc bê tông dưới lòng đất. Máy được thiết kế để đảm bảo cọc được đúc đều và đủ chắc chắn để đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật và an toàn. Máy quay cống bê tông ly tâm có khả năng đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật khác nhau và được sử dụng rông rãi trong ngày xây dựng và cơ khí. 

Quy trình sản xuất cống bê tông ly tâm. (Ảnh Minh Hoạ)

Công ty TNHH Tự động hoá Nihaco đã nghiên cứu và đưa ra giải pháp lắp đặt biến tần cho máy quay cống bê tông ly tâm để giúp hệ thống máy được hoạt động hiệu quả hơn và đem lại giá trị cao hơn trong sản xuất.

HIỆN TRẠNG CỦA MÁY QUAY CỐNG BÊ TÔNG LY TÂM KHI CHƯA LẮP ĐẶT BIẾN TẦN

Trước khi sử dụng biến tần, máy quay cống bê tông ly tâm thường hoạt động bằng cách sử dụng động cơ điện một pha, có tốc độ không đổi. Khi điện được cấp vào động cơ, trục quay của máy sẽ quay theo tốc độ cố định, không thể điều chỉnh được. Tuy nhiên, với cách này, động cơ sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng hơn so với việc sử dụng biến tần để điều chỉnh tốc độ quay của máy.

NHỮNG KHÓ KHĂN CỦA MÁY QUAY CỐNG BÊ TÔNG LY TÂM KHI CHƯA LẮP ĐẶT BIẾN TẦN

Máy quay cống bê tông ly tâm là một thiết bị quan trọng trong quá trình xây dựng cống bê tông. Tuy nhiên, khi chưa được lắp đặt biến tần, máy quay cống bê tông ly tâm sẽ gặp phải một số hạn chế như sau:

     -   Không thể điều chỉnh được tốc độ quay: Khi không có biến tần, máy quay cống bê tông ly tâm sẽ chỉ có một tốc độ quay duy nhất. Điều này có thể gây khó khăn trong việc xử lý các loại đá khác nhau hoặc các vật liệu có độ cứng khác nhau.

     -   Tiêu tốn nhiều năng lượng: Máy quay cống bê tông ly tâm khi hoạt động mà không có biến tần thì sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng hơn so với khi đã được trang bị biến tần.

     -   Không thể giảm tiếng ồn của máy quay: Khi động cơ hoạt động, sẽ tạo ra tiếng ồn và rung động do chuyển động của các bộ phận máy. Nếu không sử dụng biến tần, tốc độ quay của động cơ sẽ được điều khiển bằng phương pháp chỉnh tốc độ bằng tay hoặc bằng cách thay đổi đổi số vòng tua của động cơ. Điều này sẽ làm tăng độ ồn và rung động của máy, gây khó chịu cho các nhân viên và gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

GIẢI PHÁP BIẾN TẦN CHO MÁY QUAY CỐNG BÊ TÔNG LY TÂM

Máy quay cống bê tông ly tâm là một thiết bị quan trọng trong ngành xây dựng, được sử dụng để sản xuất các sản phẩm bê tông như cột, dầm, tấm… Tuy nhiên, khi sử dụng máy quay cống bê tông ly tâm, sẽ tốn nhiều điện năng và gây ra tiếng ồn và rung động. Bằng cách lắp đặt biến tần cho máy quay cống bê tông ly tâm, lợi ích sẽ được cải thiện như sau:

     -   Tiết kiệm điện năng tiêu thụ, giảm chi phí vận hành hệ thống cho nhà máy.

     -   Khởi động nhẹ nhàng, tăng tuổi thọ cho hệ thống cơ khí, bánh đà, cối quay.

     -   Dễ dàng điều chỉnh hệ thống tăng giảm tốc để phù hợp cho cùng 1 dây chuyền sản xuất có thể tạo ra nhiều dải sản phẩm khác nhau.

     -   Dễ dàng giám sát được tốc độ quay cống bê tông, đơn giản cho người vận hành.

Ống cống ly tâm 

Đội ngũ kỹ thuật Nihaco lắp đặt tủ điện biến tần cho hê thống máy quay cống bê tông ly tâm.

Là nhà phân phối biến tần miền Bắc, Nihaco cung cấp các dịch vụ:

     -   Cung cấp vật tư điện, thiết bị điện - tự động hóa và điều khiển công nghiệp.

     -   Dịch vụ sửa chữa biến tần tại Hải Phòng.

     -   Khảo sát, tư vấn kỹ thuật miễn phí, cùng khách hàng đưa ra giải pháp tối ưu.

     -   Thiết kế, thi công tủ bảng điện: tủ điện điều khiển, tủ điện động lực, tủ điện chiếu sáng…

     -   Lập trình, tích hợp hệ thống PLC, HMI, SCADA và các hệ thống giám sát, điều khiển.