Thời gian làm việc: Từ 7h30 đến 17h30

GIẢI PHÁP BIẾN TẦN CHO MÁY NGHIỀN ĐÁ

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ MÁY NGHIỀN ĐÁ VÀ GIẢI PHÁP BIẾN TẦN

Máy nghiền đá là thiết bị với chức năng làm nhỏ các loại vật liệu như đá. sỏi… thành những kích thước nhỏ hơn ban đầu, phù hợp với mục đích sử dụng trong xây dựng (như đá xây dựng, cát nghiền)…. tại các công trình xây dựng, đường xá, cao tốc hay khu công nghiệp và các nhà máy.

Ngày nay đá cũng xuất hiện ở hầu hết các công đoạn các thành phần xây dựng như: đá đổ nền, đá tảng làm móng, đá mạt để làm gạch không nung, đá vôi phục vụ sản xuất xi măng, đá làm cát nghiền và sản xuất cát nhân tạo… Với một đất nước đang phát triển nhu cầu sử dụng đá trong xây dựng là rất lớn. Việc nâng cao hệ thống giúp tối ưu và tiết kiệm chi phí trong quá trình sản xuất thì rất quan trọng. 

Nihaco khảo sát Trạm Nghiền Đá thuộc Công Ty TNHH MTV Thiên Hà - Hoà Bình

Nihaco Automation đồng hành cùng các doanh nghiệp nghiên cứu đưa ra giải pháp biến tần cho máy nghiền đá để nâng cao bộ máy sản xuất. Cùng phân tích chi tiết hơn với chúng tôi nào!

HIỆN TRẠNG CỦA MÁY NGHIỀN ĐÁ KHI CHƯA LẮP ĐẶT BIẾN TẦN

Hiện nay, tại nhiều trạm nghiền đá vẫn sử dụng mạch sao – tam giác để điều khiển cho động cơ máy nghiền vì chi phí đầu tư thấp, dễ dàng vận hành, công tác sửa chữa thay thế đơn giản, … Nhưng nếu đánh giá cẩn thận thì vẫn còn rất nhiều điểm yếu trong cách điều khiển bằng khởi động từ như:

     -   Động cơ hoạt động tối đa 100% công suất tại mọi thời điểm. Trong khi, máy nghiền đã được các chuyên gia nghiên cứu chỉ ra rằng tốc độ hoạt động hợp lý nhất chỉ ở khoảng 60 - 70% tốc độ định mức.

     -   Công tác bảo trì, sửa chữa các bộ phận cơ khí diễn ra thường xuyên.

NHỮNG KHÓ KHĂN CỦA MÁY NGHIỀN ĐÁ KHI CHƯA LẮP ĐẶT BIẾN TẦN

Trước khi lắp đặt biến tần vào hệ thống máy nghiền đá, các chủ doanh nghiệp/chủ sản xuất sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn trong quá trình sản xuất, đồng thời gây lãng phí trầm trọng về điện năng. Nihaco Automation đã xác định và liệt kê một số hạn chế nổi bật nhất mà chủ doanh nghiệp/chủ sản xuất có thể gặp phải như:

Nếu không lắp đặt biến tần sẽ khiến máy nghiền đá tốn thời gian, chi phí bảo trì, bảo dưỡng: Theo chế độ khởi động truyền thống, dòng khởi động lớn gây sụt áp nguồn, làm ảnh hưởng rất lớn đến hệ thống cơ khí như: Ly hợp dầu, dây đai/curoa, bạc đạn motor… Điều này làm tăng thời gian dừng máy để sửa chữa, gây ảnh hưởng đến kế hoạch sản xuất của nhà máy.

Giảm hiệu quả nghiền đá khi hoạt động tối đa tốc độ động cơ: Nếu thùng nghiền có tốc độ quay quá lớn, lực ly tâm lớn được tạo ra và các bi nghiền cùng vật liệu bị văng cuốn theo thành thùng mà không bị rơi xuống do đó quá trinh va đập giúp đá nghiền mịn hơn không xảy ra, thành phẩm cuối cùng sẽ không đảm bảo chất lượng.

 


Đội ngũ kỹ thuật Nihaco khảo sát, xác định vị trí đặt biến tần tại Lương Sơn, Hoà Bình

Máy nghiền đá sẽ tốn chi phí điện năng: Theo từng giai đoạn nghiền, khi nguyên liệu đã mềm và mịn dần, tốc độ có thể giảm xuống mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩn đầu ra nhằm tiết kiệm điện năng. Tuy nhiên với phương pháp khởi động này, motor chỉ luôn hoạt động ở 100% tốc độ định mức, gây hao phí điện năng tiêu thụ.

GIẢI PHÁP BIẾN TẦN CHO MÁY NGHIỀN ĐÁ

Vì vậy, lắp đặt biến tần là giải pháp hợp lý nhất giúp các chủ doanh nghiệp giải quyết được các bài toán về tiết kiệm chi phí trong sản xuất. Những lợi ích sau khi lắp đặt biến tần cho hệ thống máy nghiền đá như:

      -   Dễ dàng cài đặt thời gian nghiền, thời gian nghiền đến lúc tự động ngừng máy, cũng có thể dễ dàng thông qua nút nhấn tăng ma sát để lựa chọn tăng ma sát, thời gian và tấn số tăng ma sát thông qua màn hình cảm ứng thiết lập, thời gian tăng ma sát đến, máy nghiền đá ngừng vận hành.

     -   Khi lắp đặt biến tần cho máy nghiền đá sẽ giúp máy khởi động êm không gây hư hỏng cơ khí motor.

     -   Chế độ bảo vệ toàn diện: quá tải, quá áp, quá dòng, mất pha đầu vào, mất pha đầu ra, …

     -   Tiết kiệm tối đa điện năng.

     -   Điều chỉnh tốc độ vô cấp theo từng loại nguyên liệu nghiền khác nhau giúp nâng cao chất lượng nguyên liệu nghiền.

 

Đội ngũ kỹ thuật Nihaco lắp đặt biến tần Veichi cho Trạm Nghiền Đá tại Lương Sơn, Hoà Bình.

Là nhà phân phối biến tần miền Bắc, Nihaco cung cấp các dịch vụ:

     -   Cung cấp vật tư điện, thiết bị điện - tự động hóa và điều khiển công nghiệp.

     -   Dịch vụ sửa chữa biến tần tại Hải Phòng.

     -   Khảo sát, tư vấn kỹ thuật miễn phí, cùng khách hàng đưa ra giải pháp tối ưu.

     -   Thiết kế, thi công tủ bảng điện: tủ điện điều khiển, tủ điện động lực, tủ điện chiếu sáng…

     -   Lập trình, tích hợp hệ thống PLC, HMI, SCADA và các hệ thống giám sát, điều khiển.