Thời gian làm việc: Từ 7h30 đến 17h30

GIẢI PHÁP BIẾN TẦN CHO MÁY MẮC SỢI

TỔNG QUAN - GIỚI THIỆU MÁY MẮC SỢI VÀ GIẢI PHÁP BIẾN TẦN

Máy mắc sợi được coi là một công nghệ rất quan trọng và có ảnh hưởng lớn đến các ngành công nghiệp, đặc biệt là ngành dệt may. Với sự phát triển của máy móc và công nghệ, máy mắc sợi ngày nay có thể sản xuất ra những sợi vải có độ bền cao, độ mịn tiêu chuẩn và độ dày đồng đều. Điều này giúp tăng năng suất sản xuất, tiết kiệm thời gian, năng lượng và giảm thiểu lỗi trong quá trình sản xuất.

Bên cạnh đó, máy mắc sợi còn đem lại nhiều lợi ích khác như giảm thiểu sự mất mát nguyên liệu, tăng khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp, giúp sản phẩm đạt được chất lượng tốt hơn và giảm giá thành sản xuất. Một trong những sự đầu tư quan trọng nhất đó là lắp đặt biến tần cho máy ép nhựa để tiết kiệm điện năng và khắc phục nhiều mặt hạn chế khi hệ thống khởi động trực tiếp.

Khi mà các sản phẩm dệt có xu hướng xuất khẩu sang nước ngoài, nếu các nhà sản xuất trong nước muốn tăng cơ hội cạnh tranh bắt buộc phải nâng cấp công nghệ, cải tiến dây chuyền sản xuất. Nihaco Automation đưa đến giải pháp biến tần cho máy mắc sợi có thể giúp tăng hiệu suất và độ chính xác của máy mắc sợi, đồng thời giảm tiêu thụ năng lượng và tiếng ồn.

Quá trình hoạt động của máy mắc sợi

HIỆN TRẠNG CỦA MÁY MẮC SỢI KHI CHƯA LẮP ĐẶT BIẾN TẦN 

Máy mắc sợi thường hoạt động với một động cơ dùng động cơ bước hoặc động cơ servo. Khi chưa lắp đặt biến tần, tốc độ của động cơ sẽ được điều chỉnh thông qua các bộ truyền động cơ khác như bộ giảm tốc hoặc hộp số. Tuy nhiên, điều này sẽ có những hạn chế nhất định về độ chính xác và khả năng điều khiển tốc độ của máy. Khi lắp đặt biến tần, tốc độ của động cơ có thể được điều chỉnh linh hoạt và chính xác hơn thông qua các tín hiệu điều khiển của biến tần.

KHÓ KHĂN KHI CHƯA LẮP ĐẶT BIẾN TẦN CHO MÁY MẮC SỢI

Máy mắc sợi là thiết bị quan trọng trong ngành dệt may, tuy nhiên nó cũng có những hạn chế cần được lưu ý. Dưới đây là một vài điểm mà máy mắc sợi gặp phải hạn chế và ảnh hưởng đến quá trình sản xuất khi chưa được lắp đặt biến tần:

     -   Chất lượng sợi không đồng đều.

     -   Dễ bị đứt sợi, nhiều phế phẩm.

     -   Vận hành khó khăn, phụ thuộc nhiều vào kinh nghiệm công nhân vận hành máy.

     -   Hao mòn cơ khí dẫn đến phải bảo trì thường xuyên.

Quy trình mắc sợi phức tạp

GIẢI PHÁP BIẾN TẦN CHO MÁY MẮC SỢI

Biến tần là một thành phần quan trọng trong máy mắc sợi. Nó được sử dụng để điều chỉnh hoặc điều khiển tốc độ quay của động cơ, đảm bảo cho máy hoạt động ổn định và hiệu quả. Những lợi ích sau khi ứng dụng biến tần vào máy mắc sợi:

     -   Với giải thuật PID được tích hợp sẵn trong biến tần INVT, lực căng của sợi luôn là hằng số, giúp cho cho sợi quấn trên trục luôn đều và đẹp trong suốt quá trình mắc sợi.

     -   Biến tần VEICHI tích hợp sẵn bộ điều khiển thắng động năng, vì vậy chỉ cần lựa chọn điện trở xả phù hợp, hệ thống sẽ dừng nhanh để tránh đứt sợi.

     -   Hệ thống khởi động mềm giúp bảo vệ động cơ, bảo vệ dây cua-roa, chống sốc cơ khí, giảm chi phí bảo trì, bảo dưỡng.

     -   Bảo vệ động cơ điện khỏi các lỗi mất pha, chạm pha, quá tải, quá áp…

Lắp đặt biến tần cho máy mắc sợi

Là nhà phân phối biến tần miền Bắc, Nihaco cung cấp các dịch vụ:

     -   Cung cấp vật tư điện, thiết bị điện - tự động hóa và điều khiển công nghiệp.

     -   Dịch vụ sửa chữa biến tần tại Hải Phòng.

     -   Khảo sát, tư vấn kỹ thuật miễn phí, cùng khách hàng đưa ra giải pháp tối ưu.

     -   Thiết kế, thi công tủ bảng điện: tủ điện điều khiển, tủ điện động lực, tủ điện chiếu sáng…

     -   Lập trình, tích hợp hệ thống PLC, HMI, SCADA và các hệ thống giám sát, điều khiển.

 

Bình luận của bạn