Thời gian làm việc: Từ 7h30 đến 17h30

GIẢI PHÁP BIẾN TẦN CHO MÁY KÉO CHỈ

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ GIẢI PHÁP BIẾN TẦN CHO MÁY KÉO CHỈ 

Máy kéo chỉ là một trong những công cụ cần thiết và quan trọng trong ngành dệt. Chức năng chính của máy kéo chỉ là kéo và căng các sợi chỉ để tạo ra sợi chỉ mịn và đồng đều hơn, giúp cho quá trình dệt trở nên chính xác hơn và sản phẩm dệt được đảm bảo chất lượng cao hơn. Ngoài ra, máy kéo chỉ còn giúp tăng năng suất và giảm thời gian sản xuất, từ đó tối ưu hóa quy trình sản xuất và tăng hiệu quả kinh doanh của các doanh nghiệp trong ngành dệt. Do vậy, tầm quan trọng của máy kéo chỉ trong ngành dệt là rất lớn và không thể thiếu được.

Hệ thống máy kéo chỉ. (Ảnh Minh Hoạ)

Ngành dệt đang ngày càng phát triển, vì vậy để đánh dấu được thương hiệu sản xuất thì các doanh nghiệp buộc phải cải tiến và nâng cao bộ máy sản xuất, áp dụng các phương pháp, các thiết bị máy móc để hộ trợ quá trình sản xuất chuyên nghiệp hơn. Việc sử dụng giải pháp biến tần với máy kéo chỉ sẽ giúp hệ thống máy hoạt động năng suất hơn, tiết kiệm điện hơn. Đồng thời, biến tần có thể giúp tăng hiệu suất hoạt động của máy kéo. Cùng Nihaco nghiên cứu và phân tích chi tiết hơn trong bài viết này nhé!

HIỆN TRẠNG CỦA MÁY KÉO CHỈ KHI CHƯA LẮP ĐẶT BIẾN TẦN 

Trước khi có sự phát triển của biến tần, máy kéo trong ngành dệt thường sử dụng hệ thống truyền động cơ hộp số và động cơ điện để điều chỉnh tốc độ quay của máy kéo. Hệ thống này sử dụng các bộ truyền động với các tốc độ quay cố định để tạo ra lực kéo cần thiết cho việc kéo sợi dệt. Tuy nhiên, hệ thống này có nhược điểm là không linh hoạt trong việc điều chỉnh tốc độ và không tiết kiệm năng lượng. Với sự ra đời của biến tần, các máy kéo trong ngành dệt có thể điều chỉnh tốc độ quay một cách linh hoạt và độ chính xác cao, giúp cho việc sản xuất được nhanh chóng và hiệu quả hơn.

KHÓ KHĂN CỦA MÁY KÉO CHỈ KHI CHƯA LẮP ĐẶT BIẾN TẦN

     -   Động cơ thường sử dụng là động cơ VS/ DC, động cơ truyền động trực tiếp và động cơ torque điều khiển lô thu cuộn. Các động cơ trên được cấp điện điều khiển trực tiếp thông qua thiết bị đóng ngắt CB, khởi động từ, cầu dao hoặc biến áp.

     -   Sụt áp nguồn, ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị.

     -   Đòi hỏi người vận hành phải có kinh nghiệm cân chỉnh tốc độ của từng động cơ thành phần. Nếu cần thay đổi mặt hàng sản xuất, phải cân chỉnh lại từ đầu.

     -   Khi trong nòng cảo có dị vật hoặc tạp chất gây kẹt vít me, nhân công phải tốn thời gian đề tháo gỡ toàn bộ cảo.

     -   Khi hoạt động máy rung mạnh khiến cho chỉ có độ đàn hồi không ổn định và rất dễ đứt.

GIẢI PHÁP BIẾN TẦN CHO MÁY KÉO CHỈ

Để giải quyết vấn đề về biến tần cho máy kéo chỉ trong ngành dệt, ta cần tìm ra một giải pháp hiệu quả và phù hợp với yêu cầu của máy móc. Nihaco đưa ra giải pháp biến tần cho máy kéo chỉ giúp các doanh nghiệp giải quyết được các bài toán khó khăn trong quá trình vận hành máy kéo chỉ. Một số lợi ích biến tần đem lại sau khi tích hợp biến tần vào hệ thống máy kéo chỉ:

     -   Động cơ của hệ thống khởi động êm ái, tăng tuổi thọ động cơ và thiết bị.

     -   Hệ thống chạy đồng bộ, dễ dàng điều chỉnh tốc độ động cơ theo nhu cầu độ dày/mỏng chỉ, độ đàn hồi của chỉ trong quá trình sản xuất thông qua biến trở tổng.

     -   Chạy được nhiều hàng.

     -   Khi bị kẹt hạt, chỉ cần đảo chiều động cơ.

     -   Biến tần hoạt động ổn định, bền bỉ (trong môi trường nóng và nhiều bụi).

     -   Máy hoạt động êm mượt, chất lượng sản phẩm đảm bảo độ dày - mỏng và độ đàn hồi của chỉ đồng đều.

     -   Có thể tiết kiệm được 10% điện năng tiêu thụ.

     -   Tăng 20% hiệu suất sản xuất

Đội ngũ Nihaco khảo sát đơn vị dệt may và lắp đặt biến tần cho máy kéo chỉ

Là nhà phân phối biến tần miền Bắc, Nihaco cung cấp các dịch vụ:

     -   Cung cấp vật tư điện, thiết bị điện - tự động hóa và điều khiển công nghiệp.

     -   Dịch vụ sửa chữa biến tần tại Hải Phòng.

     -   Khảo sát, tư vấn kỹ thuật miễn phí, cùng khách hàng đưa ra giải pháp tối ưu.

     -   Thiết kế, thi công tủ bảng điện: tủ điện điều khiển, tủ điện động lực, tủ điện chiếu sáng…

     -   Lập trình, tích hợp hệ thống PLC, HMI, SCADA và các hệ thống giám sát, điều khiển.

Bình luận của bạn