Thời gian làm việc: Từ 7h30 đến 17h30

GIẢI PHÁP BIẾN TẦN CHO MÁY ĐÙN NHỰA

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ GIẢI PHÁP BIẾN TẦN CHO MÁY ĐÙN NHỰA:

Nhờ sự phát triển không ngừng của công nghệ, ngày nay con người có rất nhiều phương pháp để gia công vật liệu nhựa bao gồm màng thổi, ép phun, ép đùn và tạo hình bằng nhiệt. Ép đùn nhựa là một trong những phương pháp xử lý phổ biến nhất vì tính hiệu quả về chi phí và sự linh hoạt của nó. Máy đùn nhựa – một thiết bị không thể thiếu trong hoạt động sản xuất hiện nay, là loại thiết bị được ứng dụng trong rất nhiều các lĩnh vực khác nhau. “Biến tần” hay còn được gọi là Inverter hiện nay được nhiều người biết đến vì ứng dụng của biến tần sử dụng phổ biến trong tất cả các ngành công nghiệp. Một trong những lợi ích đầu đầu tiên và quan trọng nhất của biến tần là tiết kiệm năng lượng. Trong ngành nhựa, đặc biệt là máy đùn nhựa. Biến tần tạo ra tốc độ mong muốn ổn định của động cơ quay trục vít dễ dàng, điều này tạo ra sự ổn định về độ dày mỏng của sản phẩm. Đây là ứng dụng quan trọng nhất của biến tần trong máy đùn nhựa.

Máy đùn nhựa

HIỆN TRẠNG CỦA MÁY ĐÙN NHỰA KHI CHƯA LẮP ĐẶT BIẾN TẦN:

Máy đùn nhựa có vai trò rất quan trọng trong quá trình sản xuất các sản phẩm nhựa PP, PE, PS,… Công dụng chính của máy là tải vật liệu rắn, sau đó nung nóng hạt nhựa, tạo hình và sử dụng áp suất lớn để đẩy nhựa ra ngoài. Nhờ thiết bị này mà nhựa được định hình nhanh chóng và tạo ra nhiều thành phẩm chất lượng, đẹp mắt. Có thể nói máy đùn nhựa là một thiết bị không thể thiếu trong ngành nhựa hiện nay. Cấu tạo máy đùn nhựa gồm các bộ phận chính như sau: Motor, hộp số, phễu nhập liệu, xy lanh, trục vít, bộ phận cấp nhiệt, đầu tạo hình. Máy đùn nhựa trên thực tế hoạt động theo quy trình và công đoạn như sau: Khi vật liệu được đưa đến họng cấp, qua máy đùn để được làm nóng chảy từ 200oC. Sau đó, trục vít của máy đùn nhựa có nhiệm vụ làm nóng nước. Trong khi đó, dầu trong máy làm mát và ổn định nhiệt đến mức cần thiết. Kế đến vật liệu được đưa đến cuối trục vít, máy bơm chân không phía cuối máy đùn ống sẽ hút hết bọt khí, lọc tạp khí. Sản phẩm sau đó được chuyển sang khâu làm nguội và được tạo hình hoàn chỉnh. Khi được tạo hình xong, sản phẩm sẽ được làm nguội lại lần nữa và cho ra sản phẩm cuối cùng.

NHỮNG KHÓ KHĂN THƯỜNG GẶP PHẢI KHI CHƯA ỨNG DỤNG GIẢI PHÁP BIẾN TẦN CHO MÁY ĐÙN NHỰA:

Nếu máy đùn nhựa chưa được lắp đặt biến tần sẽ gặp nhiều hạn chế trong quá trình hoạt động, trong nguyên tắc thay đổi tốc độ của trục vít không gắn biến tần thì người ta thay đổi tỷ số truyền động của motor qua hộp số hay tỷ số truyền của pully, với các tỷ số truyền khách nhau thì có tốc độ khác nhau.

     -   Hầu hết, muốn mỗi sản phẩm khác nhau người dùng đều phải thay đổi tỷ số truyền của pully phải khác nhau.

     -   Các công suất điện tiêu thụ của động cơ là tối đa.

     -   Do việc thay đổi tỷ số truyền từng cấp cố định cho nên sản phẩm làm ra chất lượng không cao ( Do tốc độ trục vít quay đẩy nguyên liệu ra không phù hợp).

     -   Gây lãng phí nguyên liệu tiêu hao và nhân công lao động đứng máy( do việc chỉnh máy kéo thời gian dài).

GIẢI PHÁP BIẾN TẦN CHO MÁY ĐÙN NHỰA:

Để giải quyết bài toán này, Nihaco đưa ra giải pháp sử dụng biến tần cho máy đùn nhựa giúp quá trình hoạt động chính xác và ổn định hơn. Những lợi ích biến tần đem lại cho khách hàng sau khi lắp đặt như sau:

     -   Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh được tốc độ của động cơ theo ý muốn trong một dải rộng.

     -   Sử dụng biến tần cho thiết bị máy đùn nhựa cũng có nghĩa là bạn sủ dụng rất nhiều tính năng thông minh: tự động nhận dạng được động cơ, tính năng điều khiển thông qua mạng có thể khống chế dòng khởi động giúp động cơ khởi động êm ái nâng cao được độ bền tuổi thọ của máy.

     -   Giảm thiểu được chi phí lắp đặt, bảo trì.

     -   Tiết kiệm được không gian lắp đặt máy.

     -   Khách hàng sẽ không còn phải lo lắng về việc không làm chủ, khống chế được năng lượng trong quá trình truyền động bởi vì sau khi lắp đặt biến tần khách hàng có thể kiểm soát được nó thông qua các chế độ bảo vệ quá tải, quá nhiệt, quá dòng, quá áp, thấp áp, lỗi mất pha, lệch pha,… của biến tần.

Nhân viên kỹ thuật Nihaco lắp đặt biến tần cho hệ thống máy đùn nhựa

Là nhà phân phối biến tần miền Bắc, Nihaco cung cấp các dịch vụ:

          -   Cung cấp vật tư điện, thiết bị điện - tự động hóa và điều khiển công nghiệp.

          -   Dịch vụ sửa chữa biến tần tại Hải Phòng.

          -   Khảo sát, tư vấn kỹ thuật miễn phí, cùng khách hàng đưa ra giải pháp tối ưu.

          -   Thiết kế, thi công tủ bảng điện: tủ điện điều khiển, tủ điện động lực, tủ điện chiếu sáng…

          -   Lập trình, tích hợp hệ thống PLC, HMI, SCADA và các hệ thống giám sát, điều khiển.