Thời gian làm việc: Từ 7h30 đến 17h30

GIẢI PHÁP BIẾN TẦN CHO MÁY ĐÓNG GÓI TỰ ĐỘNG

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ GIẢI PHÁP BIẾN TẦN CHO MÁY ĐÓNG GÓI TỰ ĐỘNG:

Ngày nay, máy đóng gói tự động là thiết bị không thể thiếu trong dây chuyền hoạt động của các ngành sản xuất công nghiệp và cả đối với quy mô sản xuất hộ gia đình. Những lợi ích mà máy đóng gọi tự động mang lại là không thể bàn cãi và hiện nay, các dòng máy đóng gói tự động đã rất đa dạng và được cải tiến rất nhiều. Để tạo được niềm tin nơi người tiêu dùng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và xây dựng thương hiệu vững chắc trên thị trường thì các doanh nghiệp không ngừng tìm cách cải thiện bộ máy tiên tiến hơn và mang lại giá trị hơn. 

Máy đóng gói tự động

Nihaco Automation đề xuất giải pháp sử dụng biến tần cho hệ thống máy đóng gói tự động giúp tiết kiệm điện, bảo vệ động cơ của máy và vô vàn những lợi ích khác giúp doanh nghiệp tự tin khẳng định bản thân trên thị trường tiêu thụ về sản phẩm. Nào cùng Nihaco Automation tìm hiểu chi tiết hơn về giải pháp này nhé!

HIỆN TRẠNG CỦA MÁY ĐÓNG GÓI TỰ ĐỘNG KHI CHƯA LẮP ĐẶT BIẾN TẦN

Máy đóng gói tự động thực hiện bao gói và chứa đựng hàng hoá nhằm bảo vệ hàng hoá trong quá trình vận chuyển, lưu trữ và để thuận tiện cho người tiêu dùng trong quá trình tiêu thụ sản phẩm.Về cơ bản, máy đóng gói tự động có 2 loại:

          -   Máy đóng gói tự động dạng đứng: sử dụng hệ thống định lượng bằng thể tích và cân điện tử, có thể đóng gói các loại sản phẩm như các loại hạt, cà phê, bánh kẹo,…

          -   Máy đóng gói tự động dạng lăn nằm: thường được lắp đặt trong các nhà máy chế biến bánh, bánh mì, kẹo, mì tôm,  các loại sản phẩm dạng khay, hộp,…

Mặc dù trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại, dòng máy đóng gói tự động với cơ chế hoạt động khác nhau nhưng cơ bản sử dụng nguyên lý như sau:

Đầu tiên là phần nhãn bao bì để đi vào máy. Bao bì ở khâu này có thể ở dạng cuộn sau đó qua hệ thống gấp mí và gia nhiệt để định hình thành túi. Tiếp theo là phần cho nguyên liệu cần đóng vào bịch bằng cơ cấu vít tải hoặc khuôn định lượng nhằm đảm bảo tính chính xác khối lượng của một sản phẩm. Cuối cùng sẽ là khâu dùng nhiệt để may lại miệng túi cũng như cắt tách bịch ra khỏi cuộn và kết thúc quá trình.

NHỮNG KHÓ KHĂN THƯỜNG GẶP KHI CHƯA ỨNG DỤNG GIẢI PHÁP BIẾN TẦN CHO MÁY ĐÓNG GÓI TỰ ĐỘNG

Đối với các dòng máy đóng gói tự động có cấu tạo và chức năng kiểu cũ thường sử dụng hệ điều khiển tự động chuyên dụng với cơ cấu ly hợp, cơ bản vẫn có thể đáp ứng được nhu cầu sản xuất của các doanh nghiệp nhưng để phát triển lâu dài thì chưa đem lại hiệu quả tốt nhất. Đặc biệt, khi vận hành hệ thống sẽ gặp những hạn chế, khó khăn chung như:

          -   Tốc độ máy chậm khiến năng suất thấp

          -   Thiếu sự linh hoạt, khó khăn khi điều chỉnh chiều dài và định lượng sản phẩm theo yêu cầu.

          -   Độ chính xác không cao, có sai số lớn về chiều dài và khối lượng.

          -   Máy hoạt động rung, lắc, gây tiếng ồn và thường xuyên phải bảo trì, sửa chữa gây tổn thất về chi phí sản xuất trong doanh nghiệp.

GIẢI PHÁP BIẾN TẦN CHO MÁY ĐÓNG GÓI TỰ ĐỘNG

Để cải thiện và khắc phục tình trạng này của hệ thống máy đóng gói tự động, Nihaco Automation đã để xuất giải pháp ứng dụng biến tần vào hệ thống máy đóng gói tự động giúp tăng năng suất và tiết kiệm tối đa chi phí trong sản xuất đóng gói. Những lợi ích mà khi doanh nghiệp lắp đặt biến tần là:

          -   Thiết bị được tích hợp gọn trong tủ điện điều khiển nên việc đấu nối sẽ được giải quyết nhanh hơn, dễ dàng hơn.

          -   Tốc độ máy nhanh, các bộ phận hoạt động êm ái, đồng bộ, máy không bị rung.

          -   Đáp ứng tốt yêu cầu công nghệ, hệ thống cắt chính xác với sai số chiều dài chuẩn theo yêu cầu của doanh nghiệp đề ra, sai số trọng lượng khoảng 2% tuỳ theo sản phẩm.

          -   Máy hoạt động ổn định, tự động điều chỉnh tốc độ khi phần cơ khí bị bào mòn, giảm chi phí bảo trì, bảo dưỡng.

          -   Dễ dàng lưu thông số và thay đổi kích thước, trọng lượng sản phẩm theo nhu cầu qua màn hình điều khiển HMI.

Đội ngũ kỹ thuật Nihaco khảo sát doanh nghiệp và thiết kế tủ điện cho hệ thống máy đóng gói tự động

Là nhà phân phối biến tần miền Bắc, Nihaco cung cấp các dịch vụ:

   -   Cung cấp vật tư điện, thiết bị điện - tự động hóa và điều khiển công nghiệp.

   -   Dịch vụ sửa chữa biến tần tại Hải Phòng.

   -   Khảo sát, tư vấn kỹ thuật miễn phí, cùng khách hàng đưa ra giải pháp tối ưu.

   -   Thiết kế, thi công tủ bảng điện: tủ điện điều khiển, tủ điện động lực, tủ điện chiếu sáng…

   -   Lập trình, tích hợp hệ thống PLC, HMI, SCADA và các hệ thống giám sát, điều khiển.