Thời gian làm việc: Từ 7h30 đến 17h30

GIẢI PHÁP BIẾN TẦN CHO LÒ HƠI CÔNG NGHIỆP

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ GIẢI PHÁP BIẾN TẦN CHO LÒ HƠI CÔNG NGHIỆP:

Hiện nay việc áp dụng hệ thống điều khiển vào các thiết bị trong ngành công nghiệp đã trở nên rất phổ biến, lĩnh vực lò hơi công nghiệp cũng không phải là ngoại lệ. Cho những ai chưa biết thì lò hơi công nghiệp hay còn được gọi là nồi hơi công nghiệp, thiết bị này có thể đẩy áp suất lên cao hơn nhiều so với nồi áp suất chúng ta thường sử dụng. Lò hơi công nghiệp thường được chế tạo bằng cách hàn các tấm thép dày với nhau vì vậy lò hơi có thể chịu được áp suất cực lớn. Lò hơi phải được thiết kế cực kỳ chắc chắn để có thể chịu được áp lực lớn như vậy. Do là thiết bị lưu giữ một áp lớn như vậy nên khi thiết kế, vận hành phải cực kỳ cẩn thận với một áp suất lớn như vậy mọi sai sót đều không thể lường trước được. Việc áp dụng điều khiển tự động vào vận hành lò hơi giúp tăng hiệu quả sản xuất, tăng tuổi thọ thiết bị,...Biến tần là một thiết bị quan trọng trong hệ thống điều khiển đó!

Hệ thống lò hơi công nghiệp

HIỆN TRẠNG CỦA HỆ THỐNG LÒ HƠI CÔNG NGHIỆP KHI CHƯA LẮP ĐẶT BIẾN TẦN:

Các hệ thống điện điều khiển lò hơi hầu hết sử dụng công tắc áp suất, điều khiển đóng/mở trực tiếp các quạt hút và quạt thổi để cung cấp khí và xả khói ra môi trường. Nguyên lý điều khiển theo cơ chế đóng mở motor có nhược điểm là khí áp suất đầu ra đủ, buồng đốt được đóng kín, quạt hút và quạt đẩy dừng hẳn, nhiên liệu đốt là than, củi, trấu đang cháy không đủ khí oxi để cháy tiếp sẽ sinh ra nhiều khói thải, khí thải và nồng độ các chất độc hại tăng đột ngột.

NHỮNG KHÓ KHĂN THƯỜNG GẶP KHI CHƯA ỨNG DỤNG GIẢI PHÁP BIẾN TẦN CHO LÒ HƠI CÔNG NGHIỆP:

Khi chưa lắp đặt biến tần cho hệ thống lò hơi công nghiệp, chắc hẳn các nhà sản xuất, các chủ doanh nghiệp sẽ đều gặp những hạn chế như việc đóng mở thường xuyên các quạt hút và quạt thổi làm cho motor nhanh hư hỏng, dòng khởi động lớn, hệ thống vận hành không ổn định gây hao tổn điện năng và tăng chi phí sản xuất, tốn kém chi phí nhân công vận hành. Trong trường hợp áp suất hơi đạt yêu cầu, nếu không tắt động cơ thì van bảo vệ quá áp sẽ mở ra, động cơ quạt tiếp tục hoạt động ở tốc độ định mức gây lãng phí điện năng. Áp suất hơi không ổn định sẽ dẫn đến việc cung cấp hơi cho các ứng dụng không được tối ưu.

Hệ thống lò hơi công nghiệp đã lắp đặt tủ điện biến tần

GIẢI PHÁP BIẾN TẦN CHO LÒ HƠI CÔNG NGHIỆP:

Để giải đáp bài toán này, Nihaco đã đưa ra giải pháp sử dụng biến tần cho hệ thống lò hơi công nghiệp giúp điều chỉnh công suất hoạt động của các thiết bị trong lò hơi công nghiệp như quạt thổi, quạt hút, bơm cấp nước lò hơi. Giúp các thiết bị trong lò hơi hoạt động tối ưu nhất trên toàn hệ thống. Và đặc biệt là có thể tiết kiệm điện năng tiêu thụ cho các thiết bị trong lò hơi (nồi hơi). Khi lắp đặt biến tần vào hệ thống lò hơi công nghiệp sẽ đem lại rất nhiều lợi ích như:

     -   Motor quát khởi động êm, tránh được tác động của dòng khởi động, giúp bảo vệ động cơ, bảo vệ dây cua-roa, chống sốc cơ khí, giảm chi phai bảo trì.

     -   Lượng điện giảm từ 15-20% giúp tiết kiệm chi phí lên đến hàng trăm triệu đồng.

     -   Bảo vệ động cơ điện khỏi các lỗi mấp pha, chạm pha, quá tải, quá áp, chuẩn chỉnh đoán lỗi và bắt gặp nhanh những sự cố hư hỏng giúp bảo vệ an toàn cho động cơ và lò hơi.

     -   Sử dụng biến tần để điều khiển và ổn định áp suất hơi, giảm khói thải và giảm tiêu thụ điện năng cho toàn bộ hệ thống lò hơi công nghiệp.

     -   Biến tần chịu được các môi trường khắc nghiệt như: nóng, ẩm, khói, bụi bặm, hóa chất,.. Board mạch được phủ một lớp bảo vệ chống ăn mòn và cách ly hoàn toàn với phần phát sinh nhiệt.

Nihaco hoàn thành thiết kế tủ điện cho hệ thống lò hơi công nghiệp

Là nhà phân phối biến tần miền Bắc, Nihaco cung cấp các dịch vụ:

         -  Cung cấp vật tư điện, thiết bị điện - tự động hóa và điều khiển công nghiệp.

         -  Dịch vụ sửa chữa biến tần tại Hải Phòng.

         -  Khảo sát, tư vấn kỹ thuật miễn phí, cùng khách hàng đưa ra giải pháp tối ưu.

         -  Thiết kế, thi công tủ bảng điện: tủ điện điều khiển, tủ điện động lực, tủ điện chiếu sáng…

         -  Lập trình, tích hợp hệ thống PLC, HMI, SCADA và các hệ thống giám sát, điều khiển.

Bình luận của bạn