Thời gian làm việc: Từ 7h30 đến 17h30

GIẢI PHÁP BIẾN TẦN CHO HỆ THỐNG QUẠT THÔNG GIÓ CÔNG NGHIỆP

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ GIẢI PHÁP BIẾN TẦN CHO HỆ THỐNG QUÁT THÔNG GIÓ CÔNG NGHIỆP

Do nhu cầu sử dụng, các loại quạt công nghiệp làm mát bình thường đã không còn được ưa chuộng. Thay vào đó là các loại quạt thông gió vuông công nghiệp với nhiều công dụng hữu ích. Các loại quạt thông gió với công dụng làm thông thoáng bầu không khí được nhiều quan tâm. Nhất là khi không khí ngày càng ô nhiễm nhiều bụi bặm như hiện nay. Về mặt cấu tạo, quạt có nhiều bộ phận khác nhau. Mỗi bộ phận sẽ đảm nhiệm 1 chức năng riêng để giúp động cơ hoạt động được ổn định. Cùng với sự phát triển của các khu công nghiệp, nhà xưởng việc sử dụng các hệ thống thông gió cho các khu làm việc, nhà xưởng để tạo môi trường làm việc an toàn, thông thoáng cho người lao động là yêu cầu cần thiết để nâng cao năng xuất lao động và đảm bảo sức khỏe của người lao động. Hiện nay, đa số các nhà máy và xưởng sản xuất đều sử dụng hệ thống thông gió, để điều khiển hoạt động hệ thống thông gió trong công nghiệp và tiết kiệm chi phí tiền điện người ta sử dụng biến tần – giải pháp hiện đại và tối ưu nhất trong việc điều khiển hệ thông gió tại các khu nhà xưởng.

Hệ thống quạt thông gió công nghiệp

HIỆN TRẠNG CỦA HỆ THỐNG QUẠT THÔNG GIÓ CÔNG NGHIỆP KHI CHƯA LẮP ĐẶT BIẾN TẦN

Quạt thông gió khi thiết kế dựa vào tình hình làm việc lớn nhất, trong quá trình sử dụng thực tế quạt gió mất rất nhiều thời gian căn cứ theo tình hình làm việc thực tế để điều chỉnh, cách làm truyền thống là dùng để đóng/mở cửa van, điều tiết cửa van, loại phương thức này làm tăng thêm tổn thất tiết kiệm lưu lượng của hệ thống cấp gió, khi khởi động còn có thể khởi động dòng điện xung kích và điều tiết hệ thống chỉ mang tính giai đoạn, tốc độ điều tiết chậm, giảm nhỏ khả năng tổn thất có giới hạn, do đó toàn bộ hệ thống chỉ làm việc trong trạng thái dao động.

NHỮNG KHÓ KHĂN THƯỜNG GẶP KHI CHƯA ỨNG DỤNG GIẢI PHÁP BIẾN TẦN CHO HỆ THỐNG QUẠT THÔNG GIÓ CÔNG NGHIỆP

Hệ thống quạt thông gió trong các xưởng sản xuất tại giờ cao điểm (đông công nhân, lượng máy móc hoạt động nhiều) thì sẽ phát huy tối đa công dụng. Tuy nhiên, trong những giờ thấp điểm (vào ban đêm hay ca sản suất ít công nhân, ít máy móc hoạt động) lượng nhiệt sản sinh trong nhà máy không lớn, nhu cầu lưu thông gió không nhiều nhưng quạt vẫn chạy với công suất 100% thì rất lãng phí. Trong hệ thống trang trại chăn nuôi, hệ thống thông gió quyết định đến tốc độ sinh trưởng của vật nuôi vì giúp loại bỏ hơi ẩm, mùi hôi, bụi, các vi sinh vật gây bệnh; cung cấp và phân phối đồng đều không khí sạch; đảm bảo nhiệt độ thoáng mát vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông. Tuy nhiên giải pháp điều khiển On/Off quạt hiện tại dựa theo kinh nghiệm của người vận hành nhiệt độ và độ ẩm, không đảm bảo được sự điều chỉnh chính xác và kịp thời sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe vật nuôi. Những khó khăn trên hoàn toàn có thể được khắc phục nếu doanh nghiệp sử dụng biến tần cho quạt gió.

GIẢI PHÁP BIẾN TẦN CHO HỆ THỐNG QUẠT THÔNG GIÓ CÔNG NGHIỆP

Với giải pháp sử dụng biến tần điều khiển quạt thông gió, các doanh nghiệp sản xuất và chăn nuôi có thể điều chỉnh tốc độ động cơ một cách linh hoạt, dễ dàng tự động hóa quy trình từ đó chống lãng phí điện năng và nâng cao chất lượng hoạt động. Sau khi lắp đặt biến tần cho hệ thống quạt thông gió sẽ đem lại rất nhiều lợi ích như:

          -   Điều khiển tốc độ động cơ một cách linh hoạt, dễ dàng tự động hóa quá trình.

          -   Khởi động mềm giúp hạn chế dòng khởi động, tránh gây sụt áp làm ảnh hưởng đến các thiết bị khác, chống sốc cơ khí, nâng cao tuổi thọ động cơ và cơ cấu cơ khí, giảm chi phí bảo trì…

          -   Bảo vệ toàn diện động cơ với các chức năng bảo vệ như: quá tải, quá dòng, quá nhiệt, quá áp/thấp áp, mất pha ngõ vào/ngõ ra…

Lắp đặt biến tần cho hệ thống quạt công nghiệp

Là nhà phân phối biến tần miền Bắc, Nihaco cung cấp các dịch vụ:

   -   Cung cấp vật tư điện, thiết bị điện - tự động hóa và điều khiển công nghiệp.

   -   Dịch vụ sửa chữa biến tần tại Hải Phòng.

   -   Khảo sát, tư vấn kỹ thuật miễn phí, cùng khách hàng đưa ra giải pháp tối ưu.

   -   Thiết kế, thi công tủ bảng điện: tủ điện điều khiển, tủ điện động lực, tủ điện chiếu sáng…

   -   Lập trình, tích hợp hệ thống PLC, HMI, SCADA và các hệ thống giám sát, điều khiển.

Bình luận của bạn