Thời gian làm việc: Từ 7h30 đến 17h30

GIẢI PHÁP BIẾN TẦN CHO HỆ THỐNG MÁY LỌC NƯỚC RO

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ GIẢI PHÁP BIẾN TẦN CHO HỆ THỐNG MÁY LỌC NƯỚC RO

Hiện nay, hệ thống máy lọc nước RO (Reverse Osmosis) đã trở thành một trong những giải pháp tiên tiến nhất để xử lý nước trong gia đình, công nghiệp và thương mại. Bởi vì nước được lọc qua hệ thống RO đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người. Hệ thống RO loại bỏ hầu hết các tạp chất, cặn bẩn, vi khuẩn và các hóa chất có hại trong nước. Do đó, nước lọc qua hệ thống RO đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng nước uống được, an toàn cho sức khỏe. Nihaco để xuất giải pháp lắp đặt biến tần cho hệ thống máy lọc nước RO giúp điều chỉnh tốc độ của bơm nước, điều này rất quan trọng vì tốc độ của bơm nước sẽ ảnh hưởng đến quá trình lọc nước và chất lượng nước được sản xuất. Cùng Nihaco nghiên cứu sâu hơn giải pháp này nhé!

Hệ thống máy lọc nước RO công nghiệp (Ảnh minh hoạ)

HIỆN TRẠNG CỦA MÁY LỌC NƯỚC RO KHI CHƯA LẮP ĐẶT BIẾN TẦN

Hệ thống máy lọc nước RO hoạt động bằng cách sử dụng màng lọc RO để loại bỏ các tạp chất và các chất hòa tan trong nước. Nước sẽ được bơm vào hệ thống qua bộ lọc trước để loại bỏ tạp chất lớn hơn. Sau đó, nước đi qua các màng lọc RO để loại bỏ các chất hòa tan. Cuối cùng, nước sạch được thu thập vào bồn chứa để sử dụng. Khi chưa lắp đặt biến tần, hệ thống máy lọc nước RO sẽ hoạt động với công suất và tốc độ cố định. Tuy nhiên, với việc lắp đặt biến tần, hệ thống sẽ có thể điều chỉnh công suất và tốc độ để tiết kiệm năng lượng và tăng độ ổn định cho hệ thống.

NHỮNG KHÓ KHĂN THƯỜNG GẶP KHI CHƯA ỨNG DỤNG GIẢI PHÁP BIẾN TẦN CHO HỆ THỐNG MÁY LỌC NƯỚC RO

Một số khó khăn mà hệ thống máy lọc nước RO gặp phải khi chưa lắp đặt biến tần có thể bao gồm:

          -   Lượng nước thải: Hệ thống RO có thể tạo ra lượng nước thải lớn hơn nếu không có điều chỉnh dòng nước bằng biến tần, do đó sẽ gây ra lãng phí và tăng chi phí sử dụng nước.

          -   Tuổi thọ của bơm: Nếu máy lọc nước RO được vận hành liên tục ở mức công suất tối đa, bơm sẽ nhanh chóng bị hư hỏng và cần được thay thế thường xuyên.

          -   Sự cố về hệ thống: Khi áp suất trong hệ thống RO quá cao hoặc quá thấp, nó có thể dẫn đến các vấn đề khác nhau như độ ẩm và bụi bám vào các thành phần của hệ thống, gây hư hỏng và giảm hiệu suất, và biến tần có thể giúp điều chỉnh áp suất và giảm các sự cố này.

          -   Hiệu suất: Khi hệ thống RO không được điều chỉnh đúng cách, hiệu suất của nó sẽ bị giảm và chất lượng nước lọc cũng bị ảnh hưởng.

Hệ thống máy lọc nước RO công nghiệp

GIẢI PHÁP BIẾN TẦN CHO HỆ THỐNG MÁY LỌC NƯỚC RO

Nihaco cung cấp giải pháp điều khiển tự động cho máy lọc nước RO, giúp tăng cường hiệu suất và khắc phục các khó khăn trong quá trình vận hành hệ thống, đem lại sự hài lòng và đáng tin cậy cho khách hàng. Nhưng lợi ích sau khi lắp đặt biến tần cho hệ thống máy lọc nước RO như:

          -   Tiết kiệm năng lượng: Biến tần giúp điều chỉnh tốc độ của máy bơm nước RO, giúp tiết kiệm năng lượng và giảm chi phí vận hành.

         -   Tăng tuổi thọ của máy bơm: Biến tần giúp giảm tốc độ quay của máy bơm, giúp tiết kiệm năng lượng và giảm độ ma sát của các bộ phận trong máy bơm, từ đó giúp tăng tuổi thọ của máy bơm.

          -   Điều chỉnh áp suất: Biến tần cho phép điều chỉnh áp suất của máy bơm nước RO, giúp duy trì áp suất ổn định và hiệu quả của hệ thống lọc nước.

          -   Giảm tiếng ồn: Biến tần giúp giảm tốc độ quay của máy bơm, giảm độ ồn của hệ thống lọc nước.

         -   Dễ dàng vận hành: Biến tần được trang bị các thiết bị điều khiển thông minh giúp dễ dàng vận hành và thiết lập các thông số cho máy bơm nước RO, từ đó giúp cải thiện hiệu quả và hoạt động ổn định của hệ thống lọc nước.

Lắp đặt tủ điện biến tần cho hệ thống máy lọc nước RO

Là nhà phân phối biến tần miền Bắc, Nihaco cung cấp các dịch vụ:

     -   Cung cấp vật tư điện, thiết bị điện - tự động hóa và điều khiển công nghiệp.

     -   Dịch vụ sửa chữa biến tần tại Hải Phòng.

     -   Khảo sát, tư vấn kỹ thuật miễn phí, cùng khách hàng đưa ra giải pháp tối ưu.

     -   Thiết kế, thi công tủ bảng điện: tủ điện điều khiển, tủ điện động lực, tủ điện chiếu sáng…

     -   Lập trình, tích hợp hệ thống PLC, HMI, SCADA và các hệ thống giám sát, điều khiển.

Bình luận của bạn