Thời gian làm việc: Từ 7h30 đến 17h30

GIẢI PHÁP BIẾN TẦN CHO HỆ THỐNG MÁY GIẶT CÔNG NGHIỆP

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ GIẢI PHÁP BIẾN TẦN CHO HỆ THỐNG MÁY GIẶT CÔNG NGHIỆP:

Trong lĩnh vực sản xuất,việc mở rộng và phát triển khả năng các hoạt động của thiết bị máy móc là việc làm cần thiết nếu doanh nghiệp muốn nâng cap chất lượng lao động và làm mới bộ phận sản xuất. Trong ngành giặt là công nghiệp, việc sử dụng và lắp đặt biến tần cho máy giặt công nghiệp được xem là yêu cầu cần thiết, đóng vai trò quan trọng trong việc vận hành máy giặt ổn định, điều khiển linh hoạt, mang lại lợi ích cao cho doanh nghiệp. Trước khi vào tìm hiểu chi tiết của việc lắp đặt biến tần cho hệ thống máy giặt công nghiệp, chúng ta cùng điểm qua sự khác biệt giữa máy giặt công nghiệp và máy giặt gia đình. Có thể nói, máy giặt công nghiệp được sản xuất theo các tiêu chuẩn cao như công suất hoạt động lớn, ổn định và độ bền cao. Thiết kế bên ngoài của máy giặt công nghiệp không được quá chú trọng như máy giặt gia đình ta thường thấy. Thêm vào đó, vỏ ngoài của máy giặt công nghiệp được làm bằng vỏ thép không gỉ, độ bền cao, chịu lực tốt và có thể chịu đựng được trong môi trường làm việc cường độ cao và khắc nghiệp.

Hệ thống máy giặt công nghiệp

HIỆN TRẠNG CỦA HỆ THỐNG MÁY GIẶT CÔNG NGHIỆP KHI CHƯA LẮP ĐẶT BIẾN TẦN:

Máy giặt là thiết bị sử dụng việc xoay, đảo, ma sát liên tục của lồng giặt trong hỗn hợp chất tẩy giúp làm sạch quần áo và các thiết bị cấu tạo từ vải sợi. Mô tơ hoạt động khiến buồng giặt chuyển động tạo lực cơ giới tác dụng vào quần áo để loại bỏ vết bẩn ra khỏi từng sợi vải.

          -   Giặt: quy trình tạo ra lực ma sát, lật quần áo làm các sợi vải quần áo bị ép, nén, kéo dãn… khiến các kẽ hở bị biến dạng, giúp chất tẩy rửa len lỏi, thấm sâu vào từng ngóc ngách để hòa tan các vết bẩn vào trong nước, tách rời chất bẩn ra khỏi quần áo.

          -   Giặt nổi (xả nước): là dùng nước sạch hòa loãng hóa chất tẩy rửa trên quần áo nhằm giảm thiểu lượng sót lại của chất bẩn và chất tẩy rửa trên quần áo, khi tiến hành giặt nổi, máy giặt công nghiệp được thiết kế theo dạng sau:

          -   Trữ nước giặt nổi

          -   Giặt nổi nước chảy

          -   Giặt nổi phun ướt và giặt nổi phun sương

NHỮNG KHÓ KHĂN THƯỜNG GẶP KHI CHƯA ỨNG DỤNG GIẢI PHÁP BIẾN TẦN CHO HỆ THỐNG MÁY GIẶT CÔNG NGHIỆP:

Hầu hết các dòng máy giặt công nghiệp hiện nay đều là máy nhập ngoại, máy được điều khiển bằng bộ điều khiển số giao diện điều khiển và nút ấn. Máy giặt công nghiệp có công suất rất lớn từ 15kg đến 200kg cho một 1 giặt. Sau một thời gian dài sử dụng trong môi trường nóng ẩm, hoạt động liên tục 24/24 thì  sẽ gặp nhiều vấn đề khó khăn.

          -   Tốc độ giặt thấp khoảng 10Hz.

          -   Tải rất nặng ở tốc độ thấp.

          -   Đảo chiều liên tục, khởi động nhanh, dừng nhanh.

          -   Tốc độ vắt cao, đến 130Hz hoặc cao hơn.

          -   Tốc độ giặt và tốc độ vắt có thể được tự lựa chọn tùy theo chương trình giặt với từng chất liệu vải khác nhau.

GIẢI PHÁP BIẾN TẦN CHO HỆ THỐNG MÁY GIẶT CÔNG NGHIỆP:

Sau khi khảo sát và nghiên cứu, Nihaco đã đưa ra giải pháp lắp đặt biến tần cho hệ thống máy giặt để cải thiện, nâng cao và đem lại nhiều giá trị hơn cho doanh nghiệp.

Nhân viên kỹ thuật Nihaco khảo sát hệ thống máy giặt công nghiệp

           -   Bảo vệ động cơ

Biến tần có thể thay đổi tốc độ động cơ dễ dàng, bởi vậy dòng khởi động của động cơ sẽ không vướt quá 1,5 lần so với dòng khởi động truyền thống bằng sao-tam giác, 4 đến 6 lần dòng định mức. Biến tần thường có hệ thống điện tử bảo vệ quá dòng, bảo vệ cao áp và thấp áp, tạo ra một hệ thống an toàn khi vận hành.

          -   Giảm hao mòn cơ khí

Biến tần giúp quá trình khởi động từ tốc độ thấp giúp cho động cơ mang tải lớn không phải khởi động đột ngột, tránh hư hỏng phần cơ khí, ổ trục, tăng tuổi thọ động cơ.

          -   Tiết kiệm điện

Nhờ dễ dàng thay đổi tốc độ cho nên biến tần có thể tiết kiệm điện năng cho các tải thường không cần phải chạy hết công suất. Tiết kiệm điện 20-30% so với hệ thống khởi động truyền thống.

Nhân viên Nihaco lắp đặt biến tần cho hệ thống máy giặt công nghiệp

          -   Nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm

Biến tần có thể giúp động cơ chạy nhanh hơn, giúp tăng sản lượng đầu ra cho máy, tăng tốc độ cho các quạt thông gió.

          -   Cải tiến công nghệ

Nhờ nguyên lý làm việc chuyển đổi nghịch lưu qua diode và tụ điện nên hệ số cosphi đạt ít nhất là 0.96, công suất phản kháng từ động cơ rất thấp, gần như được bỏ qua, do đó giảm được dòng đáng kể trong quá trình hoạt động, giảm chi phí trong lắp đặt tủ tụ bù, giảm thiểu hao hụt đường giây.

Nhân viên kỹ thuật Nihaco lắp đặt biến tần cho hệ thống máy giặt công nghiệp

Là nhà phân phối biến tần miền Bắc, Nihaco cung cấp các dịch vụ:

          -   Cung cấp vật tư điện, thiết bị điện - tự động hóa và điều khiển công nghiệp.

          -   Dịch vụ sửa chữa biến tần tại Hải Phòng.

          -   Khảo sát, tư vấn kỹ thuật miễn phí, cùng khách hàng đưa ra giải pháp tối ưu.

          -   Thiết kế, thi công tủ bảng điện: tủ điện điều khiển, tủ điện động lực, tủ điện chiếu sáng…

          -   Lập trình, tích hợp hệ thống PLC, HMI, SCADA và các hệ thống giám sát, điều khiển.

Bình luận của bạn