Thời gian làm việc: Từ 7h30 đến 17h30

GIẢI PHÁP BIẾN TẦN CHO BĂNG TẢI HÀNG

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ GIẢI PHÁP BIẾN TẦN CHO BĂNG TẢI HÀNG:

Trong nền công nghiệp hiện đại theo xu hướng tự động hóa hiện nay, đòi hỏi các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất cũng phải t0.456+rở mình để bắt kịp, tránh bị lạc hậu. Với sự ra đời của băng tải, băng chuyền đã giúp cho con người tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức, góp phần tăng doanh thu và tiết kiệm được nhân lực lao động. Theo sự nghiên cứu và tim hiều thì băng tải là một thiết bị xử lý vật liệu cơ khí di chuyển hàng hóa, vật tư từ nơi này đến nơi khác trong một đường dẫn xác định trước . Băng tải đặc biệt hữu ích trong các ứng dụng liên quan đến việc vận chuyển vật liệu nặng hoặc cồng kềnh. Hệ thống băng tải cho phép vận chuyển nhanh chóng và hiệu quả đối với nhiều loại vật liệu. Có thể nói, các hệ thống băng tải phải vận hành liên tục trong quá trình sản xuất của doanh nghiệp sẽ gặp nhiều sự cố. Vì vậy, cần tìm ra những giải pháp tối ưu hóa và bảo vệ động cơ máy tốt hơn! Việc sử dụng biến tần là công việc cần thiết trong một hệ thống băng tải, giúp bảo vệ băng tải và các thiết bị cơ khí bằng cách kiểm soát chính xác tốc độ và momen động cơ, từ đó giúp kéo dài thời gian hoạt động và giảm thiểu các hỏng hóc khác cho băng tải.

Băng tải vận chuyển hàng hoá

HIỆN TRẠNG CỦA HỆ THỐNG BĂNG TẢI HÀNG KHI CHƯA LẮP ĐẶT BIÊN TẦN:

Băng tải là một sáng tạo có tính ứng dụng vô cùng cao. Thay vì vận chuyển sản phẩm bằng sức người vừa tốn thời gian, chi phí nhân công lại tạo ra môi trường làm việc lộn xộn thì băng chuyền tải có thể giải quyết điều đó. Cấu tạo cơ bản của băng tải gồm:

     -   Khung băng tải

     -   Dây băng tả

     -   Con lăn kéo băng

     -   Con lăn đỡ băng mặt trên và mặt dưới

     -   Truyền động từ động cơ vào trục công tác bằng bộ truyền xích hoặc đai

     -   Động cơ

     -   Tấm đỡ belt

     -   Các gối bi đỡ của con lăn

Cấu tạo của băng tải hàng

Băng tải hoạt động khi rulô (là phần trung gian kết nối chuyển động giữa động cơ và dây băng tải giúp truyền chuyển động và căng băng tải) chủ động quay làm cho dây băng tải chuyển động nhờ lực ma sát giữa rulô và dây băng băng tải. Để tạo ra lực ma sát giữa rulô và dây băng tải khi dây băng tải gầu bị trùng thì ta điều chỉnh rulô bị động để dây băng tải căng ra tạo lực ma sát giữa dây băng tải và rulô chủ động lực ma sát giữa dây băng tải và Rulô sẽ làm cho băng tải chuyển động tịnh tiến. Khi các vật liệu rơi xuống trên bề mặt dây băng tải, nó sẽ được di chuyển nhờ vào chuyển động của băng tải.

NHỮNG KHÓ KHĂN THƯỜNG GẶP KHI CHƯA ỨNG DỤNG GIẢI PHÁP BIẾN TẦN CHO BĂNG TẢI HÀNG:

Khi băng tải không lắp đặt biến tần, động cơ kéo sẽ kéo băng tải đi cùng với tốc độ tối đa. Vì vậy, điều chỉnh tốc độ băng tải phù hợp cho từng loại hàng hóa, từng khúc trên băng tải chỉ làm được khi có sự hỗ trợ từ biến tần cho băng tải. Thêm vào đó, do hệ thống khởi động trên băng tải có momen khởi động cực lớn, nên rất dễ dàng làm hỏng hóc đến hệ thống cơ khí như : vòng bi, trục lăn…. Với những băng tải dài và lớn thì momen sẽ lại càng cao, vì vậy các chi tiết cơ khí của băng tải rất nhanh hỏng hóc. Momen khởi động lớn dẫn đến dễ làm hỏng các thiết bị cơ khí và quá tải nguồn cấp điện. Đặc biệt trên những băng tải dài, tải khởi động lại càng cao bởi có nhiều vật liệu trên băng tải hơn. Khi đó quá trình khởi động đòi hỏi momen khởi động và dòng điện khởi động cao hơn. Bộ khởi động mềm có thể được sử dụng để giảm dòng điện khởi động, nhưng cũng làm giảm momen khởi động. Nếu momen khới động không đủ lớn để thắng quán tính của băng tải thì băng tải sẽ không khởi động được.

Băng tải vận chuyển hàng hoá

GIẢI PHÁP BIẾN TẦN CHO BĂNG TẢI HÀNG:

Biến tần dùng cho băng tải có rất nhiều công dụng nổi bật như:

     -   Có khả năng tạo momen khởi động cao nhưng vẫn bảo đảm cho dòng điện khởi động trong giới hạn cho phép.

     -   Khả năng khởi động và dừng một cách nhẹ nhàng nhờ cách điều khiển thời lượng cần để tăng/giảm tốc.

     -   Cho phép có thể điều chỉnh được tốc độ băng tải sao cho phù hợp với yêu cầu của quy trình sản xuất.

     -   Tiết kiệm được năng lượng khi động cơ chạy ở tốc độ phù hợp theo yêu cầu của tải. Và có hệ số công suất động cơ cao.

     -   Khi có nhiều động cơ được sử dụng, tốc độ sẽ được đồng bộ và tải cũng có thể chia sẻ giữa các động cơ.

     -   Có khả năng bù trượt tốc độ và phát hiện quá mômen. Hoặc dò tìm tốc độ và tăng mômen động cơ khi mà momen tải tăng để tốc độ băng tải luôn ổn định.

     -   Điều khiển được quá trình khởi động và dừng lại chính xác trên các hệ thống băng tải.

Là nhà phân phối biến tần miền Bắc, Nihaco cung cấp các dịch vụ:

     -   Cung cấp vật tư điện, thiết bị điện - tự động hóa và điều khiển công nghiệp.

     -   Dịch vụ sửa chữa biến tần tại Hải Phòng.

     -   Khảo sát, tư vấn kỹ thuật miễn phí, cùng khách hàng đưa ra giải pháp tối ưu.

     -   Thiết kế, thi công tủ bảng điện: tủ điện điều khiển, tủ điện động lực, tủ điện chiếu sáng…

     -   Lập trình, tích hợp hệ thống PLC, HMI, SCADA và các hệ thống giám sát, điều khiển.