24

Th 11

BIẾN TẦN -  BIẾN TẦN SUMO - ỨNG DỤNG CHO NGÀNH NÔNG NGHIỆP

BIẾN TẦN - BIẾN TẦN SUMO - ỨNG DỤNG CHO NGÀNH NÔNG NGHIỆP

  • ĐINH VĂN THIẾT
  • 0 bình luận

BIẾN TẦN - BIẾN TẦN SUMO - ỨNG DỤNG CHO NGÀNH NÔNG NGHIỆP

BIẾN TẦN SUMO

Biến tần SUMO là sự lựa chọn tối ưu cho ngành nông nghiệp giá thành tốt, bền bỉ với thời gian, tối ưu hệ thống của bạn hiệu quả nhất, tiết kiệm năng lượng nhất.   

=> Mang lại lợi nhuận cao nhất cho bạn với chi phí thấp nhất.

Tiêu điểm cho ngành nông nghiệp: Sử dụng Biến tần (VFD) để tưới tiêu và nuôi trồng

Hệ thống tưới tiêu và canh tác liên tục thay đổi khi các công nghệ và cải tiến mới được giới thiệu. Sự ra đời của Biến tần (VFD) cho các ứng dụng tưới tiêu và nuôi trồng cũng không phải là ngoại lệ. Đọc phần dưới đây để tìm hiểu thêm về hiệu quả mà các Biến tần (VFD)  đã có trên nhiều hệ thống tưới tiêu được sử dụng trong ngành nông nghiệp được thiết kế và sử dụng ngày nay.

Không có Biến tần (VFD):

Theo truyền thống, nhiều hệ thống bơm được sử dụng để tưới cho các trang trại quá khổ và được thiết kế quá mức để đề phòng cho bất kỳ điều kiện khắc nghiệt hoặc bất trắc nào. Vì các hệ thống này quá khổ nên các máy bơm không được tối ưu hóa để chạy ở hiệu quả tối đa. Đây là một mối quan tâm lớn trong ngành thủy lợi và nông nghiệp - cụ thể là nó có nghĩa là lợi nhuận giảm đáng kể cho các trang trại và nông dân do chi phí cao để bơm nước, và đầu tư các hệ thống không hiệu quả.

Với Biến tần (VFD):

Trong khi máy bơm quá khổ vì nhiều lý do, sự kém hiệu quả với hệ thống bơm quá khổ không còn là vấn đề khi máy bơm được vận hành bằng Biến tần (VFD). Điều này là do Biến tần (VFD)  có thể kiểm soát dòng chảy và áp suất của bơm khiến kích thước tổng thể của hệ thống bơm không còn là mối quan tâm. Việc có thể kiểm soát áp suất và lưu lượng của máy bơm trong quá trình vận hành cho phép khả năng vận hành máy bơm ở các mức hiệu suất tối đa để tăng tiết kiệm năng lượng. Sử dụng Biến tần (VFD)  cũng loại bỏ sự cần thiết của các phương tiện thường kém hiệu quả khác để kiểm soát tốc độ bơm như van điều khiển hoặc điều tiết, đường vòng, hoặc thậm chí nhiều bơm.

Có một số lợi ích để đạt được từ việc sử dụng Biến tần (VFD)  trên các hệ thống tưới tiêu ngoài việc tiết kiệm năng lượng, một trong số đó là giảm búa nước.

(Búa nước là gỉ? Tham khảo: BÚA NƯỚC)

Búa nước có thể là một vấn đề nghiêm trọng trong các hệ thống tưới tiêu và có thể đủ nghiêm trọng để gây nổ trong một số trường hợp. Biến tần (VFD)  có thể giúp loại bỏ vấn đề này bằng cách khởi động và dừng máy bơm một cách nhẹ nhàng để thay đổi năng lượng nhanh thường được phát triển trong hệ thống khi máy bơm đột nhiên bật hoặc tắt không phát triển, loại bỏ hiệu quả búa nước.

Các LỢI ÍCH CỦA Biến tần (VFD) :

  • Giảm mài mòn trên máy bơm và động cơ
  • Thay thế van điều khiển máy bơm
  • Kiểm soát tiên tiến với việc sử dụng bộ chuyển đổi
  • Khả năng khởi động từ xa và hơn thế nữa

Thiết bị được khuyến nghị:

Hệ thống thủy lợi thường nằm bên ngoài để chúng gần với máy bơm nước, và giếng mà họ nhận được nguồn nước của họ. Đối với các ứng dụng ngoài trời như vậy, điều quan trọng là hệ thống Biến tần (VFD)  được bảo vệ tránh tiếp xúc với thời tiết, bụi, nhiệt hoặc các yếu tố môi trường khác để có thể hoạt động hiệu quả nhất và nâng cao tuổi thọ.

 

Viết bình luận của bạn:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: