Thời gian làm việc: Từ 7h30 đến 17h30

BIẾN TẦN – BIẾN TẦN SUMO – HỆ THỐNG BƠM LỌC NƯỚC BỂ BƠI

BIẾN TẦN – BIẾN TẦN SUMO – HỆ THỐNG BƠM LỌC NƯỚC BỂ BƠI

Biến tần SUMO

Thời đại của công nghệ và tự động hóa không thể phủ nhận lợi ích mà công nghệ mang lại cho cuộc sống của chúng ta. Ứng dụng biến tần SUMO cho hệ thống bơm lọc nước bể bơi.

Công nghệ đi liền với kinh tế, biến tần hiện nay rất đa dạng về giá cũng như chủng loại: Biến tần Sumo một loại biến tần mới đang được biết đến là loại biến tần “ Đa năng -  Kinh tế” có thể ứng dụng cho hầu hết các ngành công nghiệp … với công nghệ chế tạo từ Đức là loại biến tần chất lượng cao, tuổi thọ cạo ( Bảo hành 24 tháng), mặt khác giá thành được xem là tốt nhất thị trường => Biến tần Sumo phù hợp ứng dụng cho cả những hệ thống vừa và nhỏ chẳng hạn như hệ thống bể bơi.

Tổng quan

Gần 40% tổng năng lượng được sử dụng bởi các bể bơi trong nhà được tiêu thụ bởi các máy bơm lọc và tuần hoàn chịu trách nhiệm duy trì sự sạch sẽ của nước hồ bơi.

 

Những máy bơm này "tái chế" nước hồ bơi bằng cách hút nó qua một loạt các bộ lọc và bể phun hóa chất trước khi đưa nó trở lại bể bơi. Tốc độ lọc được thiết nhằm đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh phù hợp.

Máy bơm lọc và tuần hoàn phải có khả năng bơm một lượng nước cần thiết trong trường hợp xấu nhất - khi các bộ lọc bị tắc. Các bộ lọc mới có khả năng chống dòng chảy rất thấp, do đó lượng nước quá mức được lưu thông qua hồ bơi. Các bộ lọc sau đó trải qua một thời gian cho đến khi chúng bị tắc và tốc độ dòng chảy của chúng giảm dần theo các điều kiện thiết kế. Với vấn đề an toàn các máy bơm này thường quá khổ.

Biến tần có thể được thêm vào hệ thống máy bơm lọc và tuần hoàn bể bơi rất dễ dàng để loại bỏ năng lượng lãng phí do thiết kế trường hợp xấu nhất và các yếu tố an toàn. Biến tần được lắp đặt cùng với đồng hồ đo lưu lượng để đảm bảo lượng nước thích hợp. Máy bơm chậm lại để phù hợp với nhu cầu thực tế.

Tiết kiệm với biến tần trên hệ thống bể bơi

Ban đầu, biến tần sẽ hoạt động ở tốc độ giảm trong khi bộ lọc còn mới và có điện trở thấp. Khi bộ lọc bị tắc, biến tần sẽ từ từ tăng tốc độ của bơm để duy trì tốc độ dòng chảy thiết kế. Khi máy bơm gần tần số định mức, thường là gần tốc độ tối đa, biến tần có thể báo hiệu cảnh báo cho biết đã đến lúc phải làm sạch hoặc thay thế các bộ lọc. Điều này cũng có thể tiết kiệm chi phí lao động và vật chất và thời gian.

Khi bơm không được điều chỉnh, tốc độ luôn luôn là 100%, nhưng lưu lượng thay đổi. Ban đầu, khi bộ lọc không bị tắc, tốc độ dòng chảy sẽ cao hơn thiết kế, nhưng bộ lọc sẽ bị tắc nhanh hơn. Điều này dẫn đến hệ thống hoạt động trong nhiều giờ hơn. Dưới sự kiểm soát của biến tần, lưu lượng sẽ luôn giữ nguyên, nhưng áp lực cần thiết để duy trì lưu lượng đó sẽ thay đổi.

Kiểm soát cân nhắc

Đồng hồ đo lưu lượng sẽ được lắp đặt để điều chỉnh chính xác bơm lọc.

Sử dụng bộ điều khiển PID biến tần nội bộ giúp giảm chi phí.

Các tiếp điểm rơle dự phòng biến tần có thể được cấu hình để báo hiệu bộ lọc bị tắc khi biến tần đạt tốc độ 100%.

Bình luận của bạn