Thời gian làm việc: Từ 7h30 đến 17h30

5 VẤN ĐỀ HÀNG ĐẦU GIỮA BIẾN TẦN (VFD) VÀ ĐỘNG CƠ

5 VẤN ĐỀ HÀNG ĐẦU GIỮA BIẾN TẦN (VFD) VÀ ĐỘNG CƠ

VFD thay đổi có thể làm hỏng động cơ như thế nào và chúng ta phải làm gì với nó

1. Biên tần (VFD) có thể phá hỏng cuộn dây động cơ

Biên tần điều khiển động cơ bằng sóng sin. Vấn đề là điện áp đặt do VFD tạo ra có thể đủ cao để phá vỡ cách điện động cơ và làm ngắn cuộn dây động cơ. Hãy bảo vệ động cơ chống lại sự cố này là lựa chọn VFD và động cơ có thông số phù hợp với nhau.  Đặc điểm kỹ thuật này là yếu tố quan trọng => Hãy kiểm tra chắc chắn thông số kỹ thuật khi mua động cơ, để sử dụng VFD.

2. Biên tần (VFD) có thể phá hủy vòng bi động cơ

Ngay cả khi bạn sử dụng đúng động cơ và VFD, động cơ vẫn có thể không được bảo vệ khỏi dòng trục do VFD tạo ra. Các dòng này làm hỏng các vòng bi khiến động cơ không hoạt động. Đây là kết quả của hàng triệu vòng cung nhỏ mỗi giờ phóng qua các ổ trục của động cơ.

Không có cách nào loại bỏ hẳn dòng trục kia. Tuy nhiên, người ta có thể thay đổi và vô hiệu hóa các tác hại đến động cơ và vòng bi động cơ theo các cách khác nhau. Điều này có thể được thực hiện thông qua sự kết hợp của các công nghệ, chẳng hạn như vòng trục nối đất, dây đai nối đất, vòng bi gốm, vỏ động cơ cách nhiệt và thậm chí là các vòng bi phủ. Giải pháp tốt nhất hoặc sự kết hợp của các giải pháp sẽ khác nhau dựa trên ứng dụng cụ thể của bạn

Bình luận của bạn